Một Số Kinh Nghiệm Đi Xe Giường Cuối Của Xe Giường Nằm, Kinh Nghiệm Đi Xe Giường Nằm

Phượt thủ Anh cho biết đã đi ba chuyến xe giường nằm tại Việt Nam và cô không muốn làm lại điều đó thêm lần nào.

Đang xem: Giường cuối của xe giường nằm

Charlie Marchant, đến từ Anh, cho rằng bất cứ khách Tây nào muốn phượt xuyên Việt cũng từng nghĩ đến ý tưởng đi xe giường nằm hoặc tàu đêm. Charlie gợi ý du khách nước ngoài nên chọn tàu để có một chuyến đi thuận lợi và an toàn, dù cho giá vé cao hơn hay nhà ga thường xa trung tâm. 

Charlie bị tài xế gây khó dễ khi lên xe, dù đã mua vé. Ảnh: Charlie Marchant.

Chính cô và bạn đồng hành đã gặp tình cảnh cầm vé trong tay nhưng tài xế vẫn không cho lên xe. Cô yêu cầu họ gọi điện thoại cho khách sạn để kiểm tra việc đặt vé, họ nhanh chóng rút lui vì không muốn gặp rắc rối với cảnh sát.

Một khi đã lên xe, du khách nước ngoài sẽ bị đẩy xuống cuối xe để có chỗ cho khách dọc đường. Charlie khuyên các phượt thủ hãy từ chối thẳng thừng vì đã mua vé, họ có thể chọn bất cứ chỗ nào trên xe và mọi hành khách đều bình đẳng.

XEM THÊM:  Đi Tam Đảo Bằng Xe Khách - Hướng Dẫn Đi Từ Hà Nội Tới Tam Đảo Nhanh Nhất

Không uống nước trước khi lên xe

Điều này nghe có vẻ ngốc nghếch, nhưng Charlie đã thực sự phải làm như vậy. Không biết trước điều này, cô đã uống thật nhiều nước khi ăn tối, quên mất chuyến xe sẽ khởi hành từ 18h và không thể vào nhà vệ sinh cho tới 22h30.

Phần lớn xe giường nằm tại Việt Nam không có nhà vệ sinh, hành khách phải đợi tới khi tài xế dừng đúng điểm. Đôi khi, nếu tài xế cần giải quyết “nỗi buồn”, ông ấy sẽ tấp vào lề đường và tất cả đàn ông trên xe vệ sinh lộ thiên bên triền núi. Phụ nữ thường an vị trên xe trong trường hợp này.

Nhà vệ sinh tại những điểm dừng nghỉ cũng không mấy sáng sủa khi không có giấy vệ sinh, nước máy hay không lắp đèn. Hành khách nên chuẩn bị sẵn đồ vệ sinh cá nhân và nước đóng chai nếu muốn thay rửa.

Uống thuốc chống say

Với Charlie, chuyến đi tệ nhất là Hà Nội – Sa Pa. Đường núi gập ghềnh khiến cô chóng mặt, không có cách nào đứng lên khi đi xe giường nằm. Charlie phải dùng thuốc chống say để ngủ suốt chuyến. 

XEM THÊM:  #7 Nhà Xe Giường Nằm Đà Nẵng Nha Trang Giường Nằm Lịch Trực Tuyến Mỗi Ngày

Bên trong một chuyến xe giường nằm tại Việt Nam. Ảnh: Justin Schaller.

Xem thêm: Van Toilet Xe Giường Nằm Có Nhà Vệ Sinh Không, Van Toilet Xe Khách Giường Nằm

Cô gợi ý chọn chỗ nằm thấp nhất để không bị rung lắc trên xe, và có chỗ duỗi chân cho những du khách phương Tây quá khổ so với loại giường nằm dành cho người bản địa.

Mua túi ngủ lụa

Nếu đi một mình, hành khách nhiều khi phải chung giường với người lạ, đắp chung những chiếc chăn cũ lâu ngày không được giặt mà nhà xe cung cấp. “Bạn sẽ cần đến chăn khi điều hòa chĩa thẳng vào người. Tôi ghét phải thú nhận rằng tôi đã trông thấy gián trên một trong những chuyến xe tại Việt Nam”, Charlie tiết lộ.

“Lý do bạn nên mua túi ngủ lụa vì loại này có tại tất cả cửa hàng trong thành phố. Bạn không biết chính xác mình sẽ nằm cạnh ai trên xe, hãy thu vào túi ngủ của riêng mình, cảm giác đó sẽ dễ chịu hơn nhiều”, nữ phượt thủ viết.

Chiêc túi ngủ đồng hành với Charlie trên mọi nẻo đường tại Việt Nam. Ảnh: Charlie Marchant.

Nhắm mắt mà đi

Trước chuyến đi từ Sa Pa về Hà Nội, Charlie cảm thấy lo lắng khi cô sắp trở lại một trong những chiếc xe giường nằm ác mộng.

Xe tới muộn nửa tiếng, nhưng họ không dừng đúng bến. Bạn đồng hành, Luke, kể với Charlie rằng, nhiều năm trước, một người bạn anh biết đã gặp nạn khi đi xe khách giường nằm.

Charlie sợ hãi: “Anh biết thế nhưng vẫn mua vé, lại còn là vé khứ hồi. Tại sao anh có thể làm thế với tôi?”. Luke chỉ nhìn xuống chân và trả lời: “Nó rẻ mà…”.

Xem thêm: coco palm beach resort phu quoc

Nữ phượt thủ Anh cho rằng: “Việc di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đều như đánh bạc, nhưng bạn hãy tìm hiểu nhiều lựa chọn để có thể cân nhắc về giá cả cũng như sự an toàn của chuyến đi trước khi lên đường. Thực sự tôi đã đi ba chuyến xe giường nằm tại Việt Nam và sống sót, nhưng tôi chắc chắn sẽ không làm thế thêm lần nào nữa đâu”.

{Top} Những Địa Chỉ Cho Thuê Xe Máy Ở Nghĩa Lộ Yên Bái, 5 Địa Điểm Cho Thuê Xe Máy Ở Yên Bái
Địa Điểm Ăn Sáng Đà Lạt – Top 13 Quán Ăn Sáng Ngon Ở Đà Lạt Bạn Nên Ghé!
Tác giả

Bình luận

LarTheme