Chả Bò Đà Nẵng Ngon – Gợi Ý 6 Địa Chỉ Bán Chả Bò Ở Đà Nẵng Ngon Hết Ý

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thì chắc ai cũng nói đến món bún bò, mỳ quảng, bánh xèo,… Chả bò Đà Nẵng cũng chính là một trong những đặc sản không thể không nhắc đến. Để du khách có thể yên tâm hơn trong việc nên lựa chọn chả bò như thế nào là chuẩn nhất. Dưới đây tour Đà Nẵng sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng ngon rẻ uy tín chất lượng nhất.

Đang xem: Chả bò đà nẵng ngon

Chả bò Đà Nẵng được sản xuất như thế nào?Kinh nghiệm mua Chả Bò Đà Nẵng, chọn hàng chất lượngCách kiểm tra chả bò Đà Nẵng không có hàn theTRUY LÙNG NGAY : 10 địa chỉ bán Chả Bò Đà Nẵng uy tín chất lượng giá rẻ nhất

Vì sao chả bò Đà Nẵng trở thành thương hiệu số 1 Việt Nam?

Chả bò Đà Nẵng là một đặc sản thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du khách. Với hương vị ngọt dịu phù hợp với khẩu vị của miền Nam và miền Bắc. Điều đặc biệt chả bò Đà Nẵng có chất lượng đạt chuẩn quốc tế tuy nhiên giá của loại chả này hơi cao so với các loại chả thông thường khác.

*

Lựa chọn chả bò làm quà tặng rất ý nghĩa

Hơn nữa đây chính là một đặc sản truyền thống của người Đà Nẵng nói riêng và truyền thống Việt Nam nói chung. Hầu như đây chính là món được chọn để đãi khách vào những ngày lễ tết hoặc tiệc tùng. Chắc chắn bất kỳ ai đã đến Đà Nẵng đều mua những đoàn chả bò với vị ngọt dịu rất nét miền Trung để lại cho người ăn nhớ mãi và rất thích hợp để làm quà.

*

Đay là mồi nhắm lý tưởng vào dịp lễ tết

Với sự phát triển không ngừng chả bò Đà Nẵng trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn quốc với chất lượng cao, an toàn thực phẩm. Nhiều nơi lấy thương hiệu chả bò Đà Nẵng để lập nghiệp ở tất cả miền đất nước. Tuy nhiên muốn thưởng thức đúng vị chả thì chỉ có chả bò tại Đà Nẵng mới chuẩn nhất bởi chúng được làm bằng thịt bò nguyên chất từ các trại bò Điên Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên,… Vì vậy khi ăn chả bò Đà Nẵng bạn sẽ cảm thấy rất ngon và giòn dai lạ khác thường so với các tỉnh thành khác.

Chả bò Đà Nẵng được sản xuất như thế nào?

Để chế biến được món chả bò thượng hạng thì trải qua rất nhiều quy trình từ việc chuẩn bị nguyên liệu và quá trình làm cũng rất tỉ mỉ.

Nguyên liệu làm món chả bò Đà Nẵng

Để làm ra những đòn chả bò Đà Nẵng ngon nhất thì phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Thịt bò đùi loại 1 lọc bỏ toàn bộ gânTỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một số chất tạo độ daiLá chuối

*

Thịt bò loại 1 dùng để làm chả bò

Cách làm món Chả bò Đà Nẵng

Mỗi cơ sở chả bò đều có công thức riêng để tạo nên hương vị riêng cho mình. Tuy nhiên cách làm chả bò thì hầu như các cơ cở đều chung các bước như sau:

Bước 1: Mua thịt bò tươi ngon loại 1 về xay nhuyễnBước 2: Ướp phần thịt đã xay với tỏi, hạt nêm, gia vị, nước mắm, ớt bỏ vào ngăn đông đá khoảng 2 tiếngBước 3: Sau khi ướp xong thì lấy ra xay thêm một lần nữa có chung với bột năng, bột nổiBước 4: Quết thịt vào trong cối cho mịn và dẻo rồi bỏ vào lá chuốiBước 5: Hấp chưng cách thủy khoảng 50 – 60 phút cho đến khi vừa chin tới là được

Lưu ý: Nên chú ý lửa nhỏ vừa không được để lửa lớn chứ không là chả bò sẽ khô

*

Đây là thành phẩm sau khi làm đúng các bước trên

Với mỗi hương vị khác nhau nhưng mùi thơm đều có nét đặc trưng, vị chả ngọt dịu không quá béo ngậy. Đây chắc chắn là món mồi ngon dành cho các anh mày râu.Khi ăn chả bò bạn nên ăn kèm với tỏi, rau thơm sẽ ngon hơn. Chả bò Đà Nẵng là một thương hiệu được phát triển toàn quốc, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Gợi ý ngay: Nhà hàng Đà Nẵng đẹp sang trọng nhất

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng bảo quản thơm ngon

Với kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng theo mình thì thông thường sẽ được dùng trong một ngày sẽ ngon. Nhưng đối với những du khách muốn mua về làm quà để biếu tặng hoặc mua nhiều để ăn dần thì cũng phải biết cách bảo quản sao cho đúng.

Để bảo quản chả bò Đà Nẵng đúng cách mà hương vị không đổi thì bỏ vào ngăn mát sẽ giữu được 4 – 6 ngày. Nếu bạn để ngăn đông thì sẽ bảo quản đến tận 10 ngày. Trước khi ăn bạn phải bỏ chả ra ngoài trước 3 tiếng

*

Khi cắt lát chả ra bạn sẽ thấy có nhiều lỗ nhỏ thì đó là chả ngon

Sau khi cắt chả bò và bỏ ra dĩa nếu chưa sử dụng liền thì hãy dùng màng bọc thực phẩm để chả bò không khô hoặc bị thâm nhé. Bạn nên lựa chọn loại màng bọc thực phẩm chất lượng để tránh những loại bọc có chất độc hại sẽ ngấm vào chả khi dùng sẽ không tốt cho sức khỏe cùng mình.

Kinh nghiệm mua Chả Bò Đà Nẵng, chọn hàng chất lượng

Để có kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng được chất lượng thì chúng ta cần lưu ý về màu sắc chả bò và kiểm tra chả bò có hàng the có nhiều hay không.

Màu sắc đạt chất lượng

Thông khi mua chả bò các bạn sẽ khó có thể kiểm tra được màu sắc bên trong của chả bò.Khi mua về lúc cắt ra thì miếng chả bò chất lượng sẽ có màu hồng bắt mắt, hương thơm cay cay của mùi tiêu, ớt tỏi chắc chắn chả này sẽ không có hàn the. Khi ăn vào trong miệng thì mùi thơm của chả bò toát ra và giúp cho người ăn cảm nhận được sự dai ngon của chả bò. Với sự đa dạng và phong phú về các món đặc sản nhưng chả bò luôn được sự ưu ái của khách hàng.

*

Màu hồng chính là màu sắc đặt trưng cửa chả bò Đà Nẵng

Nếu chẳng may mua nhầm phải chả bò có màu hơi ngã nâu thì đó chính là loại chả có lượng thịt bò ít và sẽ trộn thêm chút hàn the. Nhưng mùi hương nó sẽ không được nức mũi và khi ăn vào người dùng có thể cảm nhận được vị chả không được thơm ngon.

Cách kiểm tra chả bò Đà Nẵng không có hàn the

Có rất nhiều khách hàng sẽ thắc mắc làm sao để phân biệt được là chả bò nào là chất lượng và đâu là có nhiều hàn the. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt vô cùng đơn giản.

1. Kiểm tra chả bò bằng giác quan

Kinh nghiệm chon mua chả bò Đà Nẵng ngon và chất lượng nhất là khi mình nhìn vỏ bọc bên ngoài lá chuối. Nếu lá chuối vẫn giữ được độ mềm, sạch sẽ thì đấy chính là chả bò chất lượng. Nếu vỏ là chuối khô, cũ và bị chảy nước ra ngoài, dính nhớt trên tay hoặc có dấu hiệu nấm mốc thì đó chính là chả không ngon và có chất lượng kém

*

Lá chuối xanh tươi đây là đòn chả mới nhất

Chả bò Đà Nẵng chính gốc thường sẽ có mùi thơm nhẹ, mùi nồng của thịt và mui thơm của lá chuối. Khi cắt ra chả sẽ có màu hồng, mặt chả mịn, vỏ thì hơi sần sùi và có nhiều lỗ nhỏ xuất hiện. Khi cắt ra thì mà thấy không có nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt chả thì đó chắc chắn là chả có pha thêm bột. Nếu các bạn cầm lên mà thấy đòn chả có mùi nồng khó chịu thì có thể đó chính là chả không chất lượng.

2. Kiểm tra bằng giấy tẩm nghệ

Việc dùng giấy tẩm nghệ để kiểm tra chất lượng chả bò thì ít được sử dụng rộng rãi, cách này mình chỉ sử dụng khi đã mua về nhà thôi. Các bước kiểm tra chất lượng chả bò bằng giấy tẩm nghệ như sau:

Bước 1: Giã nghệ tươi thật nhỏBước 2: Ngâm phần nghệ đó trong cồn từ 2 – 4 tiếng sau đó gạc lấy dung dịch nghệBước 3: Ngâm tấm giấy lọc trong dung dịch nghệ mới lấy khoảng 1 giờBước 4: Vớt giấy ra để khô sau đó lại cho vào dung dịch nghệ ngâm 2 tiếng, rồi đem ra phơi khô tiếpBước 5: Cắt giấy nghệ đã làm thành những mảnh giấy dọc để vào lọ dùng dần.Bước 6: Dùng 1 mẫu giấy ấn nhẹ lên bề mặt chả quan sát một lúc sau nếu chuyển sang màu đỏ thì chả có lượng hàn the

Lưu ý: Cách này dùng được đối với các loại chả

*

Sự thay đổi của giấy nghệ sẽ giúp bạn kiểm chứng được chả bò

Có nên mua chả bò Đà Nẵng bảo quản đông lạnh không?

Khi mua chả bò chúng ta nên lưu ý hạn chế mua chả bò đông lạnh. Vì chả bò chỉ ngon khi đang nóng hổi và bất kỳ đồ ăn nào qua khâu đông lạnh thì hương vị sẽ nhạt dần. Nếu mua chả bò đông lạnh thì nổi mốc khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi chọn mua chả bò thì bạn nên đặt và lấy mới sáng sớm và sử dụng khứu giác vị giác của mình để phân biệt được chả chất lượng hay không nhé.

Nên mua chả bò vào buổi sáng thì sẽ ngon hơn

TRUY LÙNG NGAY : 10 địa chỉ bán Chả Bò Đà Nẵng uy tín chất lượng giá rẻ nhất

Đà Nẵng thì quá nổi tiếng với món đặc sản chả bò nên đi đâu bạn cũng có thể tìm mua được. Nhưng để chọn những địa chỉ thật sự chất lượng, được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì chưa thể kiếm chứng qua lời nói được.

CHÍNH VÌ THẾ : Những thông tin dưới đây, travelhome.vn liệt kê cho mọi người biết về 10 địa chỉ bán chả bò nổi tiếng. Để trả lời cho hàng ngàn du khách mỗi lần đăng ký tour đều muốn hỏi về thông tin này.

1. Chả bò Đà Nẵng thương hiệu số 1 – Bà Tâm

Nhắc đến thương hiệu chả bò số 1 Đà Nẵng thì không ai xa lạ đó chính là chả bò Bà Tâm. Với truyền thống làm chả bò hơn 10 năm, Bà Tâm lan rộng khắp mọi miền đất nước và hầu hết du khách đến đây đều lựa chọn cơ sở này để mua quà. Với hương vị ngọt dịu, mùi thơm riêng biệt, thịt bò nguyên chất đã làm nên nét đặc trưng của Bà Tâm.

Xem thêm: Nhà Hàng Tiệc Cưới Hữu Nghị 2

*

Thương hiệu số 1 của chả bò Đà Nẵng

Khi mua chả bò Bà Tâm bạn sẽ được giao tận nơi lại được ăn thử. Giá cả thì siêu rẻ bởi đây là cơ sở chính của chả bò Đà Nẵng. Ngoài ra bạn có thể mua thêm các món đặc sản khác như mực khô, chả cá, tré,… rất ngon, chất lượng giá cả hợp lý nữa nha.

Giá tham khảo:

Mua 1 kg giá 280k phí giao 15kMua 2 kg giá 260k miễn phí giao hàngMua trên 5kg giá 250k free ship và free đóng thùng

ĐÁNH GIÁ : travelhome.vn đánh giá đây là cơ sở tốt nhất với chất lượng được mọi người đánh giá 5 sao. Mọi người nếu ở miền Nam thì thường ăn ngọt khi đặt hàng nhớ nói làm chả bò vị ngọt. Còn nếu du khách ở miền Bắc thì nhớ dặn chế biến chả bò vị mặn truyền thống nhé.

Ngoài ra thì những cơ sở dưới đây cũng khá tốt. Bạn tham khảo thêm để có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua hàng !!!

2. Bà Đệ – Chả bò Đà Nẵng

Không chỉ nổi tiếng về tré mà Bà ĐỆ cũng rất nổi tiếng về chả bò. Với hương vị thơm ngon cực kì, nguyên liệu làm từ thịt bò nguyên chất nên thu hút được nhiều du khách lựa chọn để mua về làm quà. Đặc biệt chả bò giòn, dai và có vị đậm đà từ thịt.

*

Nếu bạn đang muốn tìm một lò chả bò Đà Nẵng ngon và rẻ nhất thì không nên bỏ qua Bà Hường nằm ngay đường Hoàng Diệu. Điều đặc biệt ở chả bò Bà Hường được làm từ thịt tươi, gia vị nêm nếm đậm đà đã làm nổi bật nên mùi hương thơm chả bò. Miếng chả bò giòn cay thấm vị thịt mà người ăn sẽ không bao giờ quên.

*

Với tiêu chí thơm ngon – chất lượng – an toàn thực phẩm thì chả bò Cô Lễ vo cùng chú trọng. Việc chuẩn bị các nguyên liệu chế biến vô cùng khắc khe cùng với quy trình khép kín. Đóng gói cẩn thận tỉ mỉ đã tạo nên vị trí của thương hiệu. Hương vị của chả thơm ngon khác biết so với các loại khác. Bạn nên thử loại chả bò có vị hơi cay, ngọt, thơm vị thịt bò tươi. Rất đáng cho bạn để trải nghiệm.

*

Với hương vị đúng điệu Đà Nẵng thì chả bò Cô Huệ giúp người ăn cảm nhận được hương vị truyền thống Đà Nẵng. Có mặt từ lâu đời chả bò Cô Lễ quy trình chế biển chả từ thịt nạc tươi, hạt tiêu nguyên chất đã làm nên mùi thơm đặc biệt cam kết không sử dụng các chất hàn the.

*

Chả bò Lộc được làm nguyên chất 100% là thịt bò tươi tại trang trại. Khi cắt miếng chả ra bạn sẽ cảm thấy được mùi thơm thoáng nhẹ không hắc mùi nhiều, miếng chả vừa chin tới màu đỏ hồng. khi ăn vào miếng chả bạn sẽ cảm thấy vị hơi ngọt, vị cay thanh rất đậm đà. Rất thú vị nếu bạn mua về làm quà đảm bảo sẽ là một món quà ý nghĩa nhất.

Vị cay cay, giòn dai của chả bò Lộc cũng rất tuyệt vời

Hương vị đặc trưng của quán chả bò Ba Ngọc là vị ngọt đậm đà mùi thịt bò xen lẫn với vị the mát của tiêu xanh. Người dùng vừa ăn vừa cảm nhận được để làm ra được đòn chả này sẽ trải qua nhiều công đoạn. Bên trong lớp lá chuối xanh là thịt chả màu hồng cắn vào sẽ thấy đc độ dai và giòn của chả.

*

Một địa chỉ bán chả bò cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng đó chính là Cô Diễm. Chả bò ở đây vô cùng thơm ngon, vị chả thấm gia vị, giòn giòn dai dai. Công đoạn chế biến cũng rất càu kì và được kiểm chứng nghiêm ngặc. Chả bò Cô Diễm có nhiều loại chả để bạn lựa chọn và sô tiền phù hợp mà bạn muốn mua

*

Chả bò Bà Phượng cũng là một gợi ý hay cho các bạn khi muốn lựa chọn thưởng thức món chả bò Đà Nẵng. Với uy tín, chất lượng cở sở này đã phát triển trong thị trường tiêu dùng ở Đà Nẵng. Điều đáng quan tâm nhất đó chính là vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất phụ da cũng như hàn the. Đảm bảo toàn bộ thịt đều mới không có ô thiu kèm với gia vị nên nếm nguyên chất không pha. Bạn có thể an tâm khi đến với chả bò Bà Phượng

*

Cam kết cơ sở chà bò Đà Nẵng không sử dụng hàn the, hóa chất chả bò Tâm Liễu trở thành một nơi đáng tin cậy nhất để du khách lựa chọn. Với mong muốn mang đến cho người dùng những đòn chả giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm chả bò Tâm Liễu đã rất kĩ càng trong việc chế biến và chọn lọc nguyên liệu. Du khách có thể yên tâm sử dụng mà không lo lắng nhé.

*

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng ở đâu ngon nhất?

Để tránh những trường hợp mua nhầm chả kém chất lượng bạn nên lựa chọn một địa chỉ bán chả bò thật chất lượng và có uy tín. Thường mình hay mua chả bò Bà Tâm là thấy chất lượng nhất. Với hương thơm đặc trưng của chả bò, lát chả hồng, khi ăn vào lát chả dai giòn rất ngon.

*

Chả bò Bà Tâm rất ngon và chất lượng

Không những vậy chả bò Bà Tâm có giá cả vô cùng hợp lý. Đây là một cơ sở chả bò vô cùng nối tiếng ở Đà Nẵng. Hằng ngày lượng chả cung cấp của Bà Tâm rất lớn đặc biệt là không hề có chả qua ngày nhé. Sáng nào lò Bà Tâm cũng tầm 9h00 đã hết chả rồi. Mình thường gọi điện trước đặt hẹn giờ đến lấy thì Bà Tâm mới nấu mình đến thì đòn chả còn nóng hổi luôn đây.

Gợi ý: Quán bún chả cá Đà Nẵng ngon nhất.

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng không bị hớ giá?

Cũng giống những món đặc sản khác chả bò cũng có nhiều giá khác nhau tùy vào chất lượng của chả. Thường các loại chả sẽ có giá tầm 280k – 300k là chả loại 2, loại 1 thì tầm 300k – 400k. Nếu các bạn mua chả bò ở chợ sẽ sẽ cao hơn tầm 50k đến 100k tùy của hàng. Đặt hàng online thì cũng chếnh giá lên nhưng chất lượng thì khó kiểm tra. Tốt nhất các bạn đến mua tại lò hoặc gọi chả bò Bà Tâm để mua hàng bạn sẽ được kiểm tra ăn thử mới mua nhé.

*

Mình mua chả ở Bà Tâm về làm quà giá rẻ chất lượng

Kinh nghiệm mua chả bò Đà Nẵng vô cùng dễ?

Lựa chọn chả bò Đà Nẵng là món quà ý nghĩa để tặng cho người thân, bạn bè. Cách đặt mua chả bò cũng giống như đặt mua vé cáp treo Bà Nà Hills bạn chỉ cần gọi và yêu cầu loại chả bò phù hợp với gia đình mình.Thường chả bò sẽ có 2 vị là chả bò mặn, chả bò ngọt – chả bò cay hay ít cay.

*

Hương vị chả bò tùy thuộc vào sở thích mỗi người

Và có loại chả bò sẽ có vị cay từ ớt xiêm xanh hoặc hạt tiêu nguyên chất. Khi ăn miếng chả bò bạn sẽ cảm nhận được quy trình làm ra miếng chả bò rất kì công. Mình luôn nhắc đến cơ sở chả bò Bà Tâm vì cơ sở này sẽ được miễn phí giao tận nơi mà cách đặt cũng khá đơn giản.

*

Nếm thử ón chả bò ớt xiêm rất ngon

Chỉ cần gọi đến nói số ký và loại chả muốn chọn là Bà Tâm đã mang đến cho mình thử trước rồi mới lấy sau. Điều này sẽ khiến cho du khách an tâm hơn.Cách đóng gói chả bò cũng rất dễ dàng và không cồng kềnh, các bạn có thế báo trước cho cơ sở để họ giúp mình khâu đó luôn nha. Lên máy bay bạn vẫn có thể xách tay cũng được nhé

Chả bò Đà Nẵng thường dùng để làm món gì?

Đối với chả bò Đà Nẵng chúng ta có nhiều cách pha chế riêng. Thường các dân mày râu sẽ lựa chọn đây là một món mồi ngon, chỉ cần cắt ra và ăn kèm tương ớt và tỏi là hết chê luôn. Không những vậy mà chả bò Đà Nẵng còn là một nguyên liệu của món bún bò Huế nổi tiếng. Bạn có thể ăn kèm chả bò với mỳ tôm để tô mỳ của mình trở nên đặc sắc hơn. Ngoài ra món chả bò Đà Nẵng còn dùng để làm nhân của bánh mỳ rất ngon và có hương vị đặc trưng.

Xem thêm: 5 Ways To Make Delicious Coffee On The Road Trip Espresso, 5 Ways To Make Delicious Coffee On The Road

*

Món mỳ tôm chả bò cực kỳ hấp dẫn

Với kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng rất nhiêu và cũng mua nhiều loại đặc sản về làm quà mình chia sẽ chút kinh nghiệm để có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình món Chả bò Đà Nẵng chất lượng nhất nhé. Ngoài ra bạn có thể mua thêm các món đặc sản khác như mực khô, chả cá chiên, đặc sản Đà Nẵng,… Không chỉ thế bạn nên thử các món ngon Đà Nẵng luôn nhé. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thật vui vẻ nhé.

Chi Nhánh, Phòng Giao Dịch Ngân Hàng Vietcombank Cần Thơ, Vietcombank
Những Quán Xôi Chiên Hà Nội Nức Tiếng Lừng Danh 'Ăn Là Ghiền'
Tác giả

Bình luận

LarTheme