Bột Năng Là Gì? Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Bột Năng Đơn Giản Dễ Làm

Trà sữa không chỉ là một thức uống quen thuộc mà nó còn từng là hot trend rất nổi của giới trẻ.Thế nhưng với tình hình bệnh dịch như hiện nay mà vẫn thèm trà sữa thì biết làm sao? Cách làm trân châu trắng bằng bột năng dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm sao để có thể làm ra topping trà sữa ngon dai ngòn ngọt không kém gì ngoài quán trà sữa nhé, vừa an toàn lại vừa ngon bổ rẻ!

Dưới đây travelhome.vn sẽ giới thiệu bạn đọc 3 cách làm trân châu bằng bột năng:

– Trân châu trắng

– Trân châu đường đen 

– Trân châu bằng bột năng với milo

Cách làm trân châu trắng bằng bột năng

Nguyên liệu:

+ Bột năng: 160 g

+ Bột rau câu: 10 g

+ Đường

+ Nước đun sôi.

Đang xem: Cách làm trà sữa trân châu bằng bột năng

Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn đều bột năng, bột rau câu và đường với nhau

*

Trộn đều bột năng và bột rau câu

Bước 2: Đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột và đảo đều, nhào bằng tay cho đến khi bột trở nên dẻo và mịn, không bị vón cục

*

Hỗn hợp bột được nhào

Bước 3: Từ cục bột trên bắt đầu tách và nặn thành những viên nhỏ hoặc kích thước vừa ăn. Sau đó phủ một lớp bột năng qua các viên để tách riêng từng viên ra tránh để bị dính vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau

*

Luộc trân châu trắng

Bước 5: Luộc trân châu cho đến khi hat trân châu chìm xuống dưới đáy thì tắt bếp. Đậy vung lại ủ trân châu tiếp trong 20 phút cho các hạt trân châu chín đều.

Bước 6: Vớt trân châu trắng ra cho ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút để các hạt thêm chắc và giòn hơn.

Bạn cũng có thể ngâm trân châu với nước đường để hạt trân châu ngọt hơn, ngâm khoảng 15 – 20 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu trắng làm từ bột năng cần trong vắt, màu hơi ngà, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn cần phải dẻo, giòn, có độ dai nhất định, không quá cứng và không quá bở.

XEM THÊM:  Hotel Silk Luxury & Spa By Embrace, Hoi An: The Best Offers With Destinia

*

Yêu cần thành phẩm trân châu trắng làm từ bột năng 

Cách làm trân châu bằng bột năng với milo

Bạn nghe lạ lắm đúng không? Thực tế trong các quán trà sữa milo đã được áp dụng như một nguyên liệu tốt để làm ra những cốc trà sữa thơm ngon bổ dưỡng từ milo và ca cao để có thể tạo điểm nhấn mới lạ cho thực đơn của quán. Hơn nữa cách thức làm cũng rất dễ bạn có thể tự làm ra ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Bột nếp: 30 g

+ Bột năng: 65 g

+ Bột ca cao: 20 g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn đều các loại bột năng, bột nếp và bộ ca cao vào bát, nhớ để một phần bột năng ra để làm lớp áo bột cho hạt trân châu milo. 

*

Trộn đều các loại bột với nhau

Bước 2: Cho nước sôi vào hỗn hợp bột trên và đảo đều, cho đến khi nguội bớt thì dùng tay nhào nặn và tạo thành một hỗn hợp hòa quyện dẻo. 

Cách làm trân châu bột năng trong quá trình nhào nặn bạn nên rắc một chút bột lên mặt bàn phẳng và tay để tránh bị bột dính vào.

*

Hỗn hợp bột đã được nhào thành khối

Bước 3: Tách hỗn hợp bột trên thành các hạt trân châu có kích thước nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Lưu ý nên rải chút bột qua các hạt trân châu để tách các hạt ra với nhau, tránh để chúng dính quyện vào.

Bước 4: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi rồi thả các hạt trân châu mới tạo vào luộc trong vòng 20 phút. Trong quá trình luộc có thể đảo qua vài lần để các hạt không bị dính vào nhau. Luộc cho đến khi các hạt trân châu chín thì vớt trân châu ra ngâm với nước lạnh hoặc ngâm với nước đường lạnh mà bạn đã pha trước để hạt trân châu milo ngọt hơn.

*

Trân châu luộc chín

Yêu cầu thành phẩm

Hạt trân châu milo sau khi hoàn thành cần có màu sắc đen nhánh, viên không quá to, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn có vị mềm dẻo vừa phải, có độ giòn dai vừa miệng. Các hạt trân châu phải chín đều. 

Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bột năng: 100 g

+ Đường nâu: 120 g

+ Bột gạo: 20 g

+ Bột ca cao: 3 g

Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

Tương tự như hai cách làm trân châu bằng bột năng trên bước đầu tiên bạn trộn đều bột năng và bột gạo. 

Bước 2: Nấu hỗn hợp đường – ca cao

Đun một nồi nước nóng với đường nâu và ca cao để chuẩn bị nhào với bột

Bước 3: Khi nước sôi bạn đổ dần nước đường ca cao này sang hỗn hợp bột và đảo đều. Đến khi nguội bớt bạn có thể dùng tay để nhào đều, dẻo và mịn bột hơn.

Xem thêm: House / Apartment / Other John Boutique Villa Apartment, Son Tra Price, Address

*

Hỗn hợp đường – bột ca cao

Bước 4: Tách hỗn hợp bột dẻo trên thành các hạt trân châu nhỏ hoặc vừa miệng ăn. Trong quá trình đó bạn có thể rắc một ít bột năng qua tay và mặt bàn phẳng để lăn các hạt dễ hơn, đồng thời tránh để chúng dính vào nhau.

Trân châu được lăn thành các hạt tròn

Bước 5: Luộc trân châu

Cách làm trân châu bằng bột năng bạn luộc trân châu bằng nồi nước sôi già. Đun cho đến khi trân châu chín thì tắt bếp

Ủ trân châu trong nồi thêm 20 phút nữa để trân châu chín hẳn.

*

Trân châu ngâm với nước lạnh

Sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh để tạo độ chắc và dai cho hạt trân châu.

Trong quá trình luộc trân châu bạn có thể đảo qua để tách các hạt trân châu ra, tránh để chúng dính lại.

Bước 6: “Nhuộm màu” cho trân châu 

Sẽ có vài trường hợp trân châu khi chín vẫn chưa lên được màu như ý. 

– Nấu thêm hỗn hợp nước – đường nâu đến khi sôi thì tắt bếp.

*

Hỗn hợp nước – đường nâu làm trân chân đường đen

– Đổ các hạt trân châu đường đen trước đó đã luộc chín vào hỗn hợp nước đường nâu và ngâm 30 phút.

Hỗn hợp đường nâu này sẽ tạo độ ngọt cho hạt trân châu và giúp cho các hạt lên màu đẹp óng hơn. 

Yêu cầu thành phẩm

*

Trân châu đường đen bằng bột năng

Cách làm trân châu bằng bột năng sau khi thành phẩm cần có màu đen hoặc nâu óng, các hạt mịn đều không bị dính vào nhau. Hương thơm ngọt dịu. Khi ăn cần có độ dai vừa miệng, vị ngọt ngọt và giòn. 

Một số lưu ý lớn trong cách làm trân châu bằng bột năng

– Trong quá trình nhào bột làm trân châu bạn tốt nhất càng ít đường càng tốt, bởi khi nhào nặn mà có đường sẽ làm tăng sự kết dính giữa các hạt trân châu, khi nấu lên sẽ tách khó hơn.

*

Cách làm trân châu bằng bột năng tại nhà

– Bất kỳ là nước trộn bột hay nước luộc trân châu đều phải sôi già, điều này sẽ giúp bạn nhào bột dẻo, chắc, tăng sự kết dính trong hạt và không bị vón cục.

– Bạn có thể bảo quản trân châu vào tủ lạnh sau khi nấu và không dùng hết. Để trân châu nóng mềm trở lại bạn chỉ cần bỏ vào lò vi sóng 5 – 10 phút là có thể dùng được lại. 

Ngoài ra bạn có thể khéo tay học pha chế trà sữa mang tên “Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân” của giảng viên Bạch Huỳnh Uyên Linh trên travelhome.vn.

Khóa học “Trọn bộ công thức pha chế Trà sữa và Thạch có nhân”

Khóa học là sự kết hợp trà sữa cùng với những hạt trân châu thơm ngon hấp dẫn mà travelhome.vn vừa hướng dẫn ở trên để làm ra những ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Bạn sẽ biết làm công thức các loại thạch, hạt trân chân homemade dẻo, dai mà không sử dụng hóa chất… và nhiều loại trà dùng kem hấp dẫn khác.

Xem thêm: Quà Đặc Sản Hà Nội – 10 Đặc Sản Hà Nội Làm Quà Nên Mua Khi Ra Thủ Đô

Như vậy travelhome.vn đã hướng dẫn bạn đọc cách làm trân châu bằng bột năng với 3 loại trân châu phổ biến hiện nay là trân châu trắng, trân châu milo và trân châu đường đen. Hi vọng sau bài viết bạn có thể làm được 3 loại trân châu trên để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Ngoài ra trên travelhome.vn còn rất nhiều những khoá học nấu ăn cho người mới bắt đầu hấp dẫn khác đang chờ đón bạn khám phá với chủ đề đa dạng: học bartender, khóa học pha chế đồ uống, học nấu ăn chay, học nấu món ăn Trung Hoa,… giúp bạn sẽ trở thành những “siêu đầu bếp” tài năng. Chúc bạn thành công! 

bong hostel ha giang
Vinpearl Resort Nha Trang – Nha Trang : Five Star Alliance
Tác giả

Bình luận

LarTheme