Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Tại Nhà, 9# Công Thức Pha Chế Trà Sữa Thái Xanh

Lần đầu tiên khi đặt chân du lịch đến Băng Cốc Thái Lan là mình được ngay bà hướng dẫn du lịch gợi ý nên thử qua rất nhiều món ẩm Thực đặc trưng của xứ chùa vàng như: Tomyum, xôi xoài, cá nướng, nước lựu..và trong đó đặc biệt là vị của Trà Sữa Thái.

Đang xem: Cách làm trà sữa thái ngon tại nhà

Thấy cách bên Thái người ta pha chế cực kỳ đơn giãn mà vị rất lạ và cực kỳ hấp dẫn luôn, sau đó mình về Việt Nam rồi ngâm cứu làm theo, vì cái nghiệp mê trà sữa hơn mê trai đó hôm nay mình xin chia sẽ đến mọi người cách nấu trà sữa Thái ngon chuẩn vị nhé

Các bà yên tâm mình đã đọc trên mạng rồi mua nguyên liệu đúng của Thái về và thử rất nhiều lần rồi nhé.

*

Nguyên liệu cần thiết:

Phần thạch

Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)

Đường cát trắng: 380g

Nước: 3 lít

Mọi người lưu ý là nên làm thạch rau câu này trước để khi chúng ta làm nước trà sữa thì đã có thạch để cho vào rồi nhé !

Phần trà sữa

Trà Thái xanh: 40g

Nước sôi: 2 lít

Nước lọc nguội: 1.5 lít

Sữa đặc: 1 hộp (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon)

Đường cát trắng: 200g

Đá viên

*

Cách làm:

Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ thì chúng ta bắt đầu bắt tay và làm món trà sữa Thái xanh này nhé !

Đầu tiên chúng ta sẽ làm phần thạch trước nhé !

Cách làm thạch trà sữa Thái:

Khi làm thạch trà sữa Thái xanh thì đầu tiên mọi người cần đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).

XEM THÊM:  Thạch Hãn River - Thạch Hãn: Máu Và Hoa

Khi nước sôi thì mọi người bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).

Lưu ý: Ở phần này, mọi người có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà mọi người yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

Sau khi đã làm thạch trà sữa xong thì chúng ta bắt đầu làm phần trà sữa nhé.

Cách pha trà sữa Thái xanh:

Đầu tiên, mọi người pha trà Thái xanh với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.

Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).

Sau đó thêm sữa đặc và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly, sau đó mọi người cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức nhé.

Hướng dẫn làm món trà sữa Thái đỏ tại nhà

Ngoài trà sữa Thái xanh ra thì trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái matcha cũng là những loại trà sữa Thái được nhiều người yêu thích và có cách nấu khác đơn giản.

XEM THÊM:  Book Eastin Grand Hotel Saigon Review: What To Really Expect If You Stay

*

Nguyên liệu làm trà sữa Thái đỏ:

Trà Thái đỏ: 50g

Đường cát trắng: 50g

Sữa đặc có đường: 30ml

Nước: 400ml

Trân châu: 30g

Cách làm trà sữa Thái đỏ:

*

Cách pha trà sữa Thái đỏ

Đầu tiên, mọi người cho đun sôi 400ml nước rồi cho trà Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu (không nên ngâm quá lâu dễ khiến trà bị đắng chát).

Xem thêm: quá ngon lê văn sỹ

Khi trà lắng xuống đáy thì cho 50g đường vào và khuấy đều lên cho tan hết đường và để nguội.

Khi trà đã nguội hoàn toàn thì dùng rây lọc hết bã trà ra để thu lấy nước, cất nước trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho trà mát và độ ngọt lâu hơn.

Lấy trà đã để trong tủ lạnh ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cho ta hết, sau đó cho trân châu và cốc, cho thêm đá và rót trà vào cốc là đã có cốc trà sữa Thái đỏ trân châu mát lạnh rồi đấy.

Làm trà sữa Thái đỏ này có vẻ dễ hơn làm trà sữa Thái xanh ấy nhỉ ^^

Hướng dẫn làm món trà sữa Thái matcha tại nhà

Món trà sữa matcha này chắc là sẽ không nổi tiếng bằng 2 loại trà sữa xanh và đỏ ở trên nên nếu bạn nào cần thì đọc không cần thì có thể lướt qua phần này nhé.

*

Nguyên liệu làm trà sữa Thái matcha:

Sữa tươi không đường: 150ml

Sữa béo: 100ml

Bột trà xanh matcha: 25g

Sữa đặc: 2 muỗng canh

Đường: 30g

XEM THÊM:  lẩu nguyệt nguyễn du

Nước sôi: 100ml

Kem topping

Cách làm trà sữa Thái matcha:

Đầu tiên, mọi người cho hoà tan bột trà xanh matcha với nước sôi đã chuẩn bị sẵn, sau đó cho đường vào và khuấy đều.

Tiếp đó, mọi người cho sữa đặc vào hoà chung. Sau đó mọi người tiếp tục cho sữa tươi, sữa béo và vani (nếu có) vào hoà ta tiếp tục là ta đã có được dung tịch trà sữa matcha rồi đó.

Cho nước đá vào cốc, đổ trà sữa matcha vừa mới pha vào. Cho thêm 1 chút kem topping lên mặt cho chuẩn bài và thưởng thức thôi.

Trà sữa matcha Thái sẽ có vị xanh thơm, ngọt hơn, béo hơn cùng với vị ngậy gây nghiện của kem để tạo nên 1 loại thức uống không thể cưỡng lại được.

Chúc các bạn thành công với món trà sữa Thái nhé.

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Ăn Ngon Nhất Tại Chợ Thành Công Với 4 Món Ăn Ngon Trứ Danh Hà Nội

Ngoài ra, Trong danh sách 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do tổ chức CNN bình chọn thì cách nấu lẩu Tom yum đã xuất sắc giành vị trí thứ 8.

Đây làm món ăn nắm trọn tinh hoa văn hóa ẩm thực Thái Lan từ nguyên liệu, cách chế biến, màu sắc cho đến hương vị. Chỉ ngắm nhìn qua cách bày biện của món lẩu này, chắc chắn mọi giác quan của bạn đều cảm thấy kích thích. Nước lẩu có màu đỏ cam bốc khói nghi ngút và tỏa ra mùi thơm vô cùng quyến rũ. Thêm vào đó là sự hòa quyện hương vị chua cay mặn ngọt của các loại hải sản, nấm, thịt bò, rau củ, lá chanh Thái,…

Sailendra – Buffet Dinner At Marriott Cafe
Benny Liem – Attention Required!
Tác giả

Bình luận

LarTheme