Bánh Cuốn Cao Bằng Hà Nội – Bánh Cuốn Cao Bằng Ngon Tại Hà Nội

Đĩa bánh cuốn Cao Bằng mỏng manh, mềm mại khéo léo ôm trọn nhân bánh làm từ thịt nạc vai heo xay rất ngậy nhưng không mỡ. Bánh được ăn với nước ninh xương, chứ không không phải pha từ mắm như những loại bánh cuốn thường thấy.

Đang xem: Bánh cuốn cao bằng hà nội

*

Nước canh bánh cuốn được bà Liên tự tay ninh và kiểm tra. Thường bà sẽ ninh liên tục từ 11h trưa ngày hôm trước, như vậy nước canh mới ngọt và không phải dùng hạt nêm.
Hiện nay ở quán bà Liên có thêm 3 người nữa cũng người Cao Bằng phụ bà công đoạn tráng bánh, còn bà Liên sẽ tự tay ninh xương, chuẩn bị bột và nhân bánh.
Bà Liên cho biết quán bán hàng từ rất sớm, 5 giờ 30 đã mở cửa và bán đến 14 giờ đóng cửa nghỉ ngơi và chuẩn bị cho buổi tối, rồi tiếp tục mở cửa từ 16 đến 21 giờ. Mỗi ngày, bà đều xay 20 kg bột, tương đương với khoảng hơn 400 suất bánh cuốn.

*

Bánh cuốn Cao Bằng còn khác với những loại bánh cuốn ở nơi khác trong cách ăn.Sau khi bánh được tráng chín, chủ quán sẽ thêm một chút nhân làm từ thịt nạc vai, cuốn lại rồi đưa ra cho khách cùng với chén nước ninh xương, rắc thêm chút hành và rau mùi cùng một miếng giò nóng hổi, thơm ngậy gói trong lá chuối.

XEM THÊM:  10 Module Dự Án Tăng Cường Khả Năng Sẵn Sàng Đi Học Cho Trẻ Mầm Non

Xem thêm: The 5 Best Quy Nhon Resort Quy Nhơn Đẹp Và Sang Chảnh Bậc Nhất!

*

Để nước chấm có hương vị riêng biệt, không đụng hàng và níu chân được thực khách, bà Liên cho hay: “Nước dùng bánh cuốn phải dùng xương ống, được chọn lữa kỹ càng, sau đó ninh trung bình khoảng 16 tiếng thì mới cho ra loại nước chấm bánh cuốn ngọt đậm tự nhiên, chứ không ngọt gắt như khi cho hạt nêm hay bột ngọt”.
Bí quyết cho hươngvị bánh cuốn được thơm ngon là khi có khách đến chủ quán mới tráng bánh chứ không làm trước như một số loại bánh cuốn khác,… do vậy mà bánh lúc nào cũng nóng hổi.
Lớp bánh mỏng manh, khéo léo ôm trọn nhân bánh trông thật mềm mại nhưng rất hấp dẫn. Khi ăn mới thả bánh vào bát nước canh, sau đó cho thêm chút măng ớt được ngâm theo bí quyết riêng của gia đình. Vừa chạm vào đầu lưỡi, vị ngọt từ nước ninh xương, béo ngậy từ nhân bánh, cùng cảm giác mềm mịn từ bánh quyện cùng vị cay cay ngon không tả xiết.

XEM THÊM:  John Henry Lê Văn Việt - John Henry Quận 7 Tp Hcm
*

Một thứ bạn không thể bỏ qua khi ăn bánh cuốn Cao Bằng đó là giò lụa (người miền Nam gọi là chả lụa). Giò được tẩm ướp theo công thức đặc biệt của người Cao Bằng, sau đó được gói trong lá chuối và luộc qua, đến khi ăn mới thả vào nồi nước dùng, rồi vớt ra bát để thưởng thức. Khi ăn nhiều người sẽ phải thốt lên “giò sao mà mềm, thơm đến thế”!.
Chính vì vậy, nếu đến quán muộn một chút thôi có thể thực khách sẽ không còn giò để ăn vì rất nhiều người gọi thêm.

Xem thêm: Thị Trường Trà Sữa Việt Nam: “Mỏ Vàng” Của Các Doanh Nghiệp, Nhu Cầu Trà Sữa Ở Việt Nam

“Để làm ra được bánh ngon, dẻo dai nhất thiết phải dùng gạo tẻ trồng ở Cao Bằng. Gạo đó phải được trồng ở những đám ruộng nhiều nước, không bị hạn, bởi nếu trồng ở ruộng khô bánh sẽ không mềm, không ngon. Vậy nên tôi toàn nhờ người nhà gửi gạo từ Cao Bằng xuống”, bà Liên tiết lộ.
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

XEM THÊM:  Fujiiryoki Fj - Loading Interface

Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4

Second home tại NovaWorld Ho Tram: Mới lạ phong cách, đa dạng chủ đề

Cổ đông VPI thông qua kế hoạch phát hành 690 tỉ đồng trái phiếu chuyển đổi

‘Bom tấn hạng nặng’ Tứ Hoàng Mobile ra mắt 22.4 và 4 điều đặc biệt cần lưu ý

Những hoạt động không thể bỏ qua trong ngày của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

25 năm TNG Holdings Vietnam: Ươm mầm bởi tình yêu

Hằng Hiệp Shop là một trong những thương hiệu thời trang online được phái đẹp yêu thích

Nhà Hàng 3T Bbq – 3T Grill Restaurant, Ho Chi Minh City
Alex Salon 2687 Saviers Rd Oxnard, Ca Hair Salons, Alex&#39S Salon
Tác giả

Bình luận

LarTheme